Túi xách Hermes Birkin chính hãng và lịch sử ra đời.

Hermes Birkin là món đồ được đầu tư như bất động sản hoặc vàng. Theo con số thống kê từ nhiều nhà phân tích trên Thế giới, giá trị của mỗi chiếc túi Hermes tăng 14.2%, mỗi chiếc túi cơ bản của Hermes có giá thấp nhất vào khoảng $12,000. Đó chính là lý do vì sao người ta hâm mộ và trân trọng mỗi chiếc túi của Hermes đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin thú vị về lịch sử ra đời và phát triển của túi Hermes theo thời gian qua bài viết này nhé.

Hermes Birkin được lấy từ tên của Jane Birkin.

Jean-Louis Dumas ( Giám đốc điều hành ) thời bấy giờ của Hermes trong một chuyến bay đã gặp một cảnh tượng khi thấy Jane Birkin – một minh tinh màn bạc nổi tiếng – làm đổ hết tất cả món đồ đựng trong chiếc túi bằng mây của cô. Ngay lập tức, một ý tưởng được truyền cảm hứng cho ông đó là cần phải cho ra đời một chiếc túi xách có thể đựng được tất cả các vật dụng của phụ nữ mà vẫn phải giữ được nét duyên dáng và ” khó có thể bị rơi đồ đạc ” ra ngoài. Sau sự cố sân bay đó, 4 năm sau – 1984 là thời gian mà chiếc túi xách Hermes theo ý tưởng đó ra đời và nó được đặt tên là Birkin ( dựa theo tên gọi của chính nhân vật Jane Birkin nói ở trên ).

Hình ảnh về Jane Birkin cùng chiếc túi mây huyền thoại.

Túi Hermes Birkin không có doanh số tốt khi ra đời.

Mặc dù ra đời vào năm 1984 nhưng Hermes Birkin không có được sự tiếp đón nồng hậu từ người yêu mến thương hiệu Hermes. Đỉnh cao của nó chỉ được giới yêu túi thế giới phải khao khát vào thời điểm những năm cuối thập niên 90. Tại thời gian này, những người phụ nữ mới nhận ra được tầm quan trọng của những chiếc túi xách tay có giá trị với họ như thế nào khi kết hợp với những trang phục thời trang ở thời điểm hiện tại.

Đỉnh điểm mà Hermes Birkin được nhắc đến đó là kể từ sau một tập trong loạt phim thuộc Series Sex and the City. Trong tập phim ấy, nhân vật Samantha Jones đã lợi dụng tên của một khách hàng của cô, vốn dĩ là một minh tinh điện ảnh, để mua được chiếc túi Birkin mà không phải chờ đợi 5 năm trong “waiting list”. Sau tập phim ấy, waiting list của túi Birkin bỗng chốc dài gấp ba lần.

Một hình ảnh trích từ bộ phim trong Series Sex and the City

Hiện nay, để mua được túi xách Hermes Birkin chính hãng không còn quá khó nhưng lại rất mất thời gian. Birkin không phải là chiếc túi bình thường về giá lẫn cách bán. Đắt đỏ và cần phải xếp hàng chờ đợi bởi vì hãng Hermès còn từ chối cho biết số lượng túi Birkin sẽ được sản xuất thủ công mỗi năm một cách có giới hạn, và chỉ gần như dành riêng cho một nhóm khách hàng thượng lưu mà thôi. Cũng chính vì điều ấy, chiếc túi Birkin vẫn giữ được vị thế bà Hoàng của các chiếc túi, và trở thành một trong những phụ kiện được mơ ước và mang tính xa xỉ bậc nhất thế giới.


Nếu bạn đang quan tâm đến những sản phẩm túi của Hermes, vui lòng tham khảo bằng cách bấm vào mục Túi Xách Hermes được Auth Shop bày bán.

Shop cũng đang trưng bày một số sản phẩm túi xách Chanel chính hãng

Để lại bình luận của bạn.